Lê Lợi và kháng chiến chống Minh - Đăng Khoa (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Kể về diễn biến, thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Minh do Lê Lợi lãnh đạo. Sau mười năm chiến đấu bền bỉ, gian khổ và ngoan cường, cuộc khởi nghĩa Lam Sơn đã hoàn thành vẻ vang nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến là đã quật ngã ách thống trị của nước ngoài, đạp tan hoàn toàn ý chí xâm lược của nhà Minh