Bách khoa phong tục lạ Việt Nam - Thái Vũ (Văn hóa - Thông tin, 2015)
Giới thiệu một số phong tục lạ, độc đáo của các dân tộc sống trên đất nước Việt Nam: Tục ăn tết nhảy của người Dao, tục ăn tết Kin chiêng của người Tày, phong tục ăn tết của người Sán Dìu, tục lệ xưa trong tết Nguyên đán và tục trừ tà ma trong tết Đoan ngọ của người Việt...