Xuân Diệu một tâm hồn khao khát sự sống và tình yêu - Thao Nguyễn (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Sơ lược tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp nhà thơ Xuân Diệu. Giới thiệu một số bài thơ tiêu biểu của ông. Một số bài viết, nghiên cứu, phê bình thơ ông, cùng một số câu chuyện con người ông trong cuộc sống đời thường