Liêu trai chí dị - Bồ, Tùng Linh (Văn học, 2015)
Liêu trai chí dị. Nội dung kể về những chuyện thần tiên, ma quái kỳ ảo được lưu hành, truyền tụng trong dân gian Trung Quốc, do Bồ Tùng Linh sưu tầm, ghi chép và sáng tác thêm, Đào Trinh Nhất tuyển dịch. Tác phẩm này được đánh giá là một kỳ thư, là một trong tám quyển tiểu thuyết Trung Quốc thời trung đại được quan tâm nghiên cứu, thưởng thức nhất. Mặc dù chứa đựng nhiều yếu tố hoang đường, kỳ ảo, nhưng lại phác họa chân thật đời sống hiện thực xã hội dưới thời Thanh. Bên cạnh đó, truyện đề cập đến nhiều vấn đề “con người” và chạm đến những khía cạnh tiến bộ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc