Mẹ hiền con thảo, thầy giỏi trò tài - Hoàng Khôi (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Giới thiệu những tấm gương sáng của những nhân vật trong lịch sử Việt Nam như: hai mẹ con Nùng Trí Cao cùng gắng sức chống lại quân Tống; tấm lòng vì nghĩa lớn của hai mẹ con Trần Thị Dung và Lý Chiêu Thánh; ước mong của mẹ danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm...