Giáo trình văn hóa ẩm thực - Nguyễn, Nguyệt Cầm (Nxb. Hà Nội, 2008)
Những vấn đề chung về văn hoá ẩm thực, biểu hiện của văn hoá ẩm thực, tập quán và khẩu vị ăn uống theo tôn giáo, tập quán và khẩu vị ăn uống của khu vực chấu á, khu vực Âu - Mỹ