Mấy suy nghĩ về văn hóa - Từ truyền thống đến đương đại - Nguyễn, Thị Chiến (Lao động, 2013)
Tập hợp, chọn lọc một số bài viết của tác giả đã được công bố những năm gần đây gồm 2 phần: Mấy suy nghĩ về văn hóa - từ truyền thống đến đương đại và Văn hóa, văn học về phụ nữ, phụ nữ và văn hóa