Sức bền vật liệu - Đặng, Việt Cương (Khoa học và Kỹ thuật, 2002)
Tập hai từ chương 9 đến chương 16 gồm các nội dung: Tính chuyển vị của hệ thanh, hệ siêu tĩnh, phương pháp phần tử hữu hạn, uốn ngang và uốn dọc đồng thời, ứng suất và biến đổi theo thời gian, động lực học kết cấu và tính toán thanh cong.