Truyện kể về phong tục các dân tộc Việt Nam - Nguyễn, Trọng báu (Giáo dục, 2005)
Miêu tả và kể lại các phong tục, tập quán của 12 dân tộc anh em, đó là các dân tộc: Tày, Rơ-măm, La Chí, Ê- đê, Giáng, Chăm, Hoa, La Hủ..