Trái đất và sự chinh phục không gian - Nguyễn, Mạnh Súy (Giáo dục, 2005)
Sách giới thiệu tiến trình phát triển của khoa học nghiên cứu; và những áp dụng của nó trong cuộc sống con người; giới thiệu về trái đất cùng những hoạt động của tự nhiên và con người trong đó, về phát minh - sáng chế: chế tạo sản xuất máy hơi nước, xây dựng, vận tải đường sắt, tàu thuyền, hàng không..