Thi ca bình dân Việt Nam - Nguyễn, Tấn Long (Hội Nhà văn, 1998)
Đặc điểm tính chất của các loại hình văn học dân gian tiêu biểu như các điệu hò, hò vè, câu đố v.v... Vai trò của các loại hình sinh hoạt đó trong sinh hoạt xã hội ở Việt Nam. Sưu tập các sáng tác dân gian