Thi ca bình dân Việt Nam - Nguyễn, Tấn Long (Hội Nhà văn, 1998)
Công trình sưu tầm, biên soạn về các loại văn học dân gian Việt Nam. Phân tích, bình giảng và kèm theo dẫn chứng, khảo sát ý niệm về xã hội của người bình dân qua tiếng nói ca dao