Truyện thơ Mường: Nàng Ờm - chàng Bồng Hương và anh Loong Choóng - Hoàng Anh Nhân; Trương Công Nhói (Hội Nhà Văn, 2016)
Giới thiệu truyện thơ và phiên âm tiếng Mường Nàng Ờm - Chàng Bồng Hương và anh Loong Choóng. Câu chuyện ra đời trong xã hội phân chia giai cấp, lúc vai trò cá nhân con người đã được đề cao, sự đấu tranh giành giật quyền sống, quyền làm người rất quyết liệt