Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn - Ngô Đăng Lợi (Hội Nhà Văn, 2016)
Giới thiệu về đặc điểm vùng đất, con người và lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn. Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn đã có hàng nghìn năm lịch sử với những lễ nghi, những tập tục cổ truyền, những trò vui dân dã gắn liền với đời sống vật chất, tinh thần của người dân Việt. Ảnh hưởng, sức lôi cuốn của lễ hội này không chỉ đối với nhân dân thành phố Hải Phòng mà còn với nhân dân nhiều nơi trong nước