Truyện kể dân gian về thầy trò thời xưa - Kiều, Thu Hoạch (Hội Nhà văn, 2016)
Giới thiệu các tập truyện trữ tình - lịch sử và truyện kể trào phúng - hài hước. Bên cạnh việc phản ánh truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, cùng những cái hay cái đẹp trong sự nghiệp giáo dục, còn một tỉ lệ không nhỏ những truyện hài, dí dỏm và có kịch tính nhằm phê phán những cái dở, cái xấu của thầy và trò qua những thủ pháp nghệ thuật dân gian