Tri thức khai thác nguồn lợi tự nhiên của người La Hủ ở Lai Châu - Lê Thành Nam; Tẩn Lao U (Hội Nhà văn, 2016)
Khái quát chung về tên gọi, dân số, nguồn gốc lịch sử, đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội vùng người La Hủ ở Mường Tè. Giới thiệu về tri thức dân gian của người La Hủ trong các hoạt động khai thác nguồn lợi tự nhiên, hái lượm, đánh bắt cá và khai thác gỗ, lạt