Tín ngưỡng dân gian của người Mường ở Hòa Bình - Lương, Quỳnh Khuê (Văn hóa Dân tộc, 2016)
Giới thiệu tổng quan về tộc Mường và văn hoá Mường ở tỉnh Hoà Bình và vấn đề tín ngưỡng dân gian Mường nhìn từ hệ giá trị. Cuộc sống của người Mường đã có bao thay đổi theo nhịp sống hiện đại, song trong mỗi gia đình vẫn lưu giữ một dòng chảy mãnh liệt, giúp hòa nhập cùng đời sống hiện đại mà không mất đi cái hồn tộc người