Mo mát nhà - Bùi, Văn Nợi (Văn hóa dân tộc, 2016)
Khái quát vài nét về tính chất phong phú phức tạp của mo mát nhà. Và nội dung bài mo mát nhà mời thần khổng trăm về giải hạn. Có thể nói lễ mát nhà gắn liền với quan niệm sống, tồn tại, tiến bộ văn minh qua các thời đại của người Mường, từ thường dân đến những người giàu có thuộc mọi tầng lớp của người Mường