Lý thuyết động cơ đốt trong - Phạm, Minh Tuấn (Khoa học và Kỹ thuật, 2013)
Trình bày khái quát về động cơ đốt trong; chu trình lý tưởng và thực tế của động cơ đốt trong; môi chất công tác; những thông số chỉ thị, có ích và cân bằng nhiệt; trao đổi môi chất trong động cơ hai kì; hình thành hoá khí trong động cơ và đặc tính của động cơ