Làng ven đô và sự biến đổi văn hóa - Nguyễn, Thị Phương Châm (Khoa học Xã hội, 2016)
Giới thiệu tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận. Bối cảnh tự nhiên, lịch sử, kinh tế, xã hội làng Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội và những chính sách tác động tới quá trình đô thị hóa ở làng; thực trạng biến đổi văn hóa ở làng Xuân Đỉnh và những vấn đề đặt ra