Lịch sử và lý thuyết xã hội học - Lê, Ngọc Hùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Trình bày một số vấn đề lí luận và lịch sử ra đời xã hội học; Phân tích những luận điểm gốc của sự ra đời và phát triển xã hội học; Trình bày một số chủ thuyết lớn của xã hội học hiện đại...