Nhân học phức hợp - Morin, Edgar (Tri thức, 2015)
Giáo trình bao gồm 10 chương: Ch.1: Những vấn đề chung của nhân học; Ch.2: Nguồn gốc và sự tiến hóa của loài người về sinh học và văn hóa; Ch.3: Tộc người và quá trình tộc người; Ch.4: Văn hóa; Ch.5: Tôn giáo; Ch.6: Ngôn ngữ; Ch.7: Kinh tế; Ch.8: Thân tộc, hôn nhân và gia đình; Ch.9: Các hiệp hội và phân tầng xã hội; Ch.10: Nhân học ứng dụng.