Chế độ thực dân Pháp trên đất Nam Kỳ 1859 - 1954 - Nguyễn, Đình Tư (Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Thực dân Pháp đánh chiếm Nam Kỳ và cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Nam Kỳ. Bộ máy cai trị của thực dân Pháp trên đất Nam Kỳ