Văn hóa làng Việt Nam qua câu đố dân gian - Nguyễn, Văn Tân (Văn hóa - Thông tin, 2015)
Đề cập đến một số đặc trưng cơ bản của câu đố, chức năng quan trọng của nó và phản ánh được cái hay, cái đẹp của đời sống văn hóa làng trong kho tàng văn hóa dân gian của người Việt xưa và nay