Tín ngưỡng của các dân tộc Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (khoa học Xã hội, 2016)
Giới thiệu một số quan điểm lý luận và phương pháp liên quan tới tín ngưỡng và văn hóa tín ngưỡng. Nghiên cứu một số tín ngưỡng dân gian cụ thể như thờ cúng tổ tiên, thờ thành hoàng, thờ mẫu, đức Thánh Trần, tứ bất tử, mẫu thần Chăm, tín ngưỡng của người Tày, Nùng...