Giáo trình cơ sở lý luận báo chí truyền thông - Dương, Xuân Sơn (Giáo dục Việt Nam, 2015)
Trong ấn phẩm tái bản vào tháng 6-2012, cuốn giáo trình Cơ sở lý luận báo chí tăng 30 trang nội dung. Đó là những câu chuyện báo chí được tác giả chắt lọc và cập nhật thêm. Như bài phát biểu của nữ phóng viên Marie Colvin (1956-2012), người đã thiệt mạng khi tham gia đưa tin về tình hình chiến sự bất ổn tại Syria vào tháng 2-2012, về Sứ mệnh của nhà báo chiến trường (trang 227). Câu nói giản dị của Marie Colvin “Sứ mệnh của chúng tôi là nói lên sự thật” cũng chính là tâm niệm tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc, cũng như những sinh viên báo chí, những người sắp sửa bước vào con đường làm báo chuyên nghiệp trong tương lai.