Minh triết trong ăn uống của phương Đông - Ngô, Đức Vượng (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Đề cập tới vai trò của ăn uống đối với sức khoẻ thể chất cũng như sức khoẻ tinh thần của con người. Quan niệm về khoa học thực dưỡng, ăn uống theo nguyên lí âm dương. Chế độ ăn uống với sức khoẻ, tuổi thọ, giới tính, dáng vẻ bề ngoài, phương pháp nhịn ăn chữa bệnh...