Lịch sử và lý thuyết nhân học - Barnard, Alan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày sự phát triển những tư tưởng về nhân học trên cơ sở các mối quan tâm đồng quy và phân kỳ của các nhà nghiên cứu theo đuổi những giả định và vấn đề riêng của họ