Bối cảnh xây dựng và một số nội dung mới chủ yếu của Bộ luật dân sự năm 2015 - Đinh, Trung Tụng (Tư pháp, 2016)
Trình bày bối cảnh và một số tiếp cận mới chủ yếu trong xây dựng Bộ luật dân sự năm 2015 và so sánh Bộ luật dân sự năm 2015 với Bộ luật dân sự năm 2005 về các điểm trong những quy định chung, quyền sở hữu và quyền khác đối với tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng, thừa kế, pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài và điều khoản thi hành