Văn hóa Thái tìm hiểu và khám phá - Quán, Vi Miên (Hội Nhà văn, 2017)
Tìm hiểu về văn hoá vật chất và văn hoá tinh thần của người Thái ở Việt Nam: Tín ngưỡng của người Thái gắn với ngôi nhà sàn, cây gai, con dao, cách đọc lịch Thái...Những quan niệm, tín ngưỡng của người Thái đều thể hiện mơ ước nguyện vọng của con người muốn có cuộc sống bình yên, no đủ, phát triển có tôn ti trật tự. Một nét đẹp văn hóa cần được lưu giữ