Thế giới nhân vật kỳ ảo trong truyện cổ tích thần kỳ các dân tộc Việt Nam - Nguyễn, Thị Dung (Hội Nhà văn, 2017)
Những vấn đề lý thuyết về thế giới nhân vật kỳ ảo trong truyện cổ tích thần kỳ. Khảo sát và mô tả thế giới nhân vật kỳ ảo trong truyện cổ tích thần kỳ các dân tộc Việt Nam. Thế giới nhân vật kỳ ảo - phương thức phản ánh đặc biệt về thế giới và con người. Thế giới nhân vật kỳ ảo trong quan niệm nghệ thuật dựng truyện cổ tích