Sinh học về các giống gia cầm ở Việt Nam - Đào Đức Long (Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Trình bày sự tiến hoá và việc bảo tồn gen gia cầm. Đặc điểm sinh học của gia cầm và sự liên quan đến sản xuất. Hệ thống giống và kỹ thuật và kỹ thuật công tác giống, các giống gia cầm ở nước ta, những gia cầm có ý nghĩa kinh tế