Tuyển tập Cao Xuân Dục - Trần Lê Sáng; Phạm Kỳ Nam (Văn học, 2001)
Trình bày luân thường sinh nhân, việc học làm người; phép lập thân xử thế gồm 8 phần: Luân thường môn, Phẩm hạnh môn, Thuật nghiệp môn, Tố lý môn, Kiểm thân môn, Tự gia môn, Thù tiếp môn, Phủ ngự môn. Có thể coi đây là quy phạm đạo đức chính thống thời nhà Nguyễn