Từ điển nhân vật lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Q. Thắng (Văn hóa, 1999)
Nội dung quyển từ điển giới thiệu phần lớn các tác phẩm của các học giả, tác giả từ trước cho đến ngày họ mất. Trong lần tái bản thứ 8 này tác giả xếp phần Bổ di chung với toàn bộ tác phẩm từ khởi thủy đến năm 2005 để bộ sách được nhất quán, trong sách một số nhân vật vẫn còn sống và còn thiếu ít một số nhân vật khác chưa có đủ điều kiện giới thiệu.