Một số suy nghĩ về thừa kế trong luật dân sự Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Điện (Trẻ, 1999)
Nghiên cứu những vấn đề cơ bản trong luật thừa kế của bộ luật dân sự như: mở thừa kế, xác lập khả năng thừa kế theo pháp luật, chỉ định người thừa kế, các hình thức giao chuyển di sản theo ý chí và giới hạn quyền chuyển giao, thực hiện quyền chuyển giao di sản theo luật định. Vấn đề quản lý tài sản và thanh toán nợ di sản