Kỹ năng phòng chống cháy nổ và thoát hiểm - Nguyễn, Thành Long (Thông tin và Truyền thông, 2015)
Cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết về công tác phòng chống cháy nổ; phòng và an toàn trong phòng chống cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nổ; các phương pháp chữa cháy cơ bản và sơ cấp cứu người bị nạn; các biện pháp phòng, chữa cháy