Dịch thuật và tự do - Hồ, Đắc Túc (Hồng Đức,Đại học Hoa Sen, 2012)
Dịch thuật và Tự do không khô khan và đi quá sâu vào những lãnh vực liên quan (như các lý thuyết ngôn ngữ học, thuyết nữ quyền), nhưng vẫn giúp bạn đọc nhìn rõ ra thế giới dịch thuật và những vẫn đề hiện còn tranh cãi và cần tìm hiểu của nó