Nguyễn Khải về tác gia và tác phẩm - Nguyễn, Khải (Giáo dục, 2002)
Tập hợp các bài nghiên cứu, phê bình của các nhà nghiên cứu, nhà văn bàn về nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật trong sáng tác của Nguyễn Khải từ những năm 60 của thế kỉ XX đến nay, đặc biệt qua các tác phẩm: Xung đột, Mùa lạc, Hãy đi xa hơn nữa...