Xuân Diệu về tác gia và tác phẩm - Xuân Diệu (Giáo dục, 2001)
Giới thiệu tiểu sử và sự nghiệp sáng tác văn học của Xuân Diệu. Phân tích nghệ thuật sáng tác thơ Xuân Diệu về nội dung tư tưởng và thi pháp qua các tập thơ tiêu biểu. Một số hồi kí và kỉ niệm về Xuân Diệu