Kỹ thuật vi xử lý và lập trình Assembly cho hệ vi xử lý - Đỗ, Xuân Tiến (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Trình bày những vấn đề về kiến trúc hệ vi xử lí, bộ vi xử lí 16 Bit 80286 intel, lập trình Assembly cho hệ vi xử lí, thiết kế hệ vi xử lí chuyên dụng, cổng trao đổi thông tin với ngoại vi, chế độ ngắt của bộ vi xử lí, truyền thông nối tiếp, biến đổi tín hiệu tương tự - số và tín hiệu số, hệ xử lí On - Chip, tập lệnh của hệ vi sử lí On - Chip 80C51, thiết kế hệ thống vi xử lí trên hệ vi xử lí On - Chip 80C51 và hệ thống xử li song song