Chim yến và kỹ thuật nuôi lấy tổ - Nguyễn Khoa Diệu Thu (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2007)
Giới thiệu về tình hình nuôi chim yến lấy tổ ở các nước vùng Đông Nam á và ở Việt Nam. Những kiến thức sinh học cơ bản về loài chim yến. Hướng dẫn kĩ thuật nuôi chim yến lấy tổ ở nhà mới xây. Biện pháp kĩ thuật tăng quần đàn yến. Nuôi chim yến trong nhà yến cũ. Cách thu hoạch tổ yến, thời gian và phương pháp thu hoạch