Giáo trình cơ sở dữ liệu - Huỳnh, Văn Đức (Lao động, 2008)
Những khái niệm cơ bản về cơ sở dữ liệu. Những kiến thức cơ bản về mô hình cơ sở dữ liệu quan hệ, ngôn ngữ đại số quan hệ và ngôn ngữ tân từ, ngôn ngữ SQL, thiết kế cơ sở dữ liệu quan hệ. Giới thiệu về cơ sở dữ liệu phân tán