Công nghệ cán kim loại và hợp kim thông dụng - Đỗ, Hữu Nhơn (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Trình bày những kiến thức cơ bản về cán kim loại, kết cấu của máy cán, những chú ý khi lắp ráp và vận hành máy cán; các thông số cơ bản đặc trưng cho công nghệ cán; khái niệm về cán nóng, cán nguội và cán hình, cán tấm, cán thép cacbon, cán thép hợp kim, các kim loại kép..