Lịch sử tư tưởng chính trị - Pháp lý - Hoàng Thị Kim Quế (Đại học Quốc gia, 2016)
Trình bày khái quát những tư tưởng và học thuyết chính trị - pháp lý phương Đông và phương Tây xuyên suốt từ thời cổ đại đến hiện đại; tư tưởng chính trị - pháp lý Việt Nam từ thời kỳ nhà nước Văn Lang - Âu Lạc đến đầu thế kỷ XX cùng tư tưởng Hồ Chí Minh về chính trị - pháp lý và quyền con người