Tìm về cội nguồn - Phan, Huy Lê (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Gồm nhiều bài viết nghiên cứu lịch sử Việt Nam qua nhiều khía cạnh như lịch sử, văn hoá và truyền thống dân tộc, kinh tế, xã hội, chính trị