Giáo trình xã hội học đại cương - Phạm, Đức Trọng (Hồng Đức,Hội Luật gia Việt Nam, 2016)
Khái quát về quá trình hình thành và phát triển của xã hội học. Đối tượng, chức năng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu xã hội học. Một số vấn đề về xã hội học như xã hội hoá, xã hội học về bất bình đẳng và phân tầng xã hội, xã hội học về dư luận xã hội và truyền thông đại chúng, xã hội học đô thị, xã hội học gia đình, xã hội học tội phạm và xã hội học pháp luật