Giáo trình kinh tế đối ngoại - Nguyễn Văn Lịch (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Trình bày những vấn đề lí luận đến trình bày những vấn đề cụ thể của hoạt động kinh tế đối ngoại: Khái quát về quá trình đổi mới nền kinh tế Việt Nam; khái quát về kinh tế đối ngoại; các quan điểm của Việt Nam về phát triển kinh tế đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam; giới thiệu về thương mại hàng hóa của Việt Nam; giới thiệu về đầu tư nước ngoài tại Việt nam...