Vi rút học - Đoàn, Văn Thược (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2017)
Trình bày lược sử, khái niệm và các phương pháp nghiên cứu vi rút, cấu trúc hạt vi rút và phân loại vi rút, các giai đoạn trong chu trình nhân lên của vi rút, thể thực khuẩn (PHAGE), vi rút thực vật, vi rút gây bệnh ở người và động vật, đáp ứng miễn dịch và các biện pháp phòng chống vi rút