Phúc ông tự truyện - Yukichi, Fukuzawa (Thế giới,Công ty Sách Omega Việt Nam, 2018)
Tự thuật lại toàn bộ cuộc đời Fukuzawa Yukichi với những nỗ lực không mệt mỏi góp phần mang lại sự thành công cho công cuộc Minh Trị Duy Tân (1868) ở Nhật Bản trong thời kỳ chuyển biến dữ dội vào nửa sau thế kỷ 19