Giá trị văn hóa Việt Nam - Ngô Đức Thịnh (Chính trị Quốc gia và Sự thật, 2014)
Khái quát tình hình nghiên cứu và một số vấn đề lý luận về giá trị văn hoá. Trình bày hệ giá trị văn hoá tổng quát truyền thống Việt Nam và giá trị văn hoá trong một số lĩnh vực của đời sống vật chất, đời sống xã hội, chính trị, đời sống tinh thần truyền thống. Thực trạng biến đổi hệ giá trị văn hoá truyền thống trong bối cảnh đổi mới và hội nhập cũng như việc bảo tồn, làm giàu và phát huy giá trị văn hoá truyền thống trong đổi mới và hội nhập